Thường thì các mẹ chú trọng vấn đề nào nhất trong việc chăm sóc con?, Mình đoán là vấn đề dinh dưỡng sẽ được…

Thường thì các mẹ chú trọng vấn đề nào nhất trong việc chăm sóc con?
Mình đoán là vấn đề dinh dưỡng sẽ được số đông các mẹ ưu tiên nè. Bằng chứng là mỗi khi gặp bạn bè hay người quen, chúng ta vẫn thường hỏi han nhau về chiều cao cân nặng của các con, loại sữa nào giá tốt mà chất lượng, loại bột ăn dặm nào giúp con ăn ngon miệng….phải không nào? Tuy nhiên, còn một vấn đề nữa mà mình nghĩ cũng cần phải chú trọng đó là chăm sóc da cho các con nữa.
Mới đây, mình có được xem một phóng sự về chương trình hợp tác giữa Pampers và Trung tâm CNCS của Hội Điều Dưỡng Việt Nam nhằm triển khai chương trình Chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ sơ sinh. Lúc ấy bà chị dâu mình còn phát biểu: “ôi dồi, mọi người cứ quan trọng hóa..”. Thế là 2 chị em được dịp tranh luận với nhau. Tất nhiên là mình thắng rồi ?. Da của các bé rất mong manh và nhạy cảm, nếu các mẹ không chăm sóc kĩ càng, đặc biệt là khi các bé tè ị hoặc lăn lê bò trườn trên nền nhà thì sẽ khó mà tránh được việc làn da các bé bị tổn thương, hăm tã. Mà khi da bé bị ngứa ngáy khó chịu chắc chắn bé sẽ ngủ không ngon giấc. Đấy, vấn đề nhỏ thôi nhưng nếu chủ quan sẽ dẫn đến khá nhiều hệ lụy. Không phải chỉ cần gìn giữ môi trường để các con ăn, chơi, ngủ, nghỉ được sạch sẽ đâu mà chọn tã cũng quan trọng lắm. Quan điểm của mình là không cần phải chuộng hàng ngoại hoặc đắt tiền làm gì, miễn sao chất lượng tã tốt, thấm hút nhanh và giúp da bé khô thoáng là thích rồi. Nên trước giờ mình chỉ toàn chọn Pampers thôi. Qua chương trình mình được biết Pampers có công nghệ tốt cho việc chăm sóc da trẻ, hạn chế được những vấn đề về hăm tã còn Điều dưỡng là những người chăm sóc khéo léo cho bé từ lúc mới lọt lòng nên mình rất yên tâm tin dùng các loại tã của Pampers. Nhờ thế mà hồi sắp sinh mình chuẩn bị cả kem hăm tã các kiểu mà cuối cùng chẳng dùng đến nên lại mang cho đấy.

5 thoughts on “Thường thì các mẹ chú trọng vấn đề nào nhất trong việc chăm sóc con?, Mình đoán là vấn đề dinh dưỡng sẽ được…”

  1. Trời, sao c dâu chị lại cho rằng ko quan trọng nhỉ. Da các con nhạy cảm lắm, đụng 1 tí là tổn thương ngay. Nếu ko đc chăm sóc kĩ lưỡng là ko đc đâu.

  2. Không chỉ chị dâu chị đâu mà rất nhiều mẹ xem nhẹ chuyện đó ý. Mọi ng chỉ chú trọng cân nặng là nhiều thôi

  3. Gái nhà em nhỏ giờ toàn xài Pampers. Có lần về quê quên mang theo tã, mà quán quê ko còn Pampers phải dùng loại khác, y rằng cả đêm ngọ nguậy ngay

  4. Pampers tâm lý nhỉ? Hầu hết phụ nữ lần đầu làm mẹ đều rất lóng ngóng trong việc chăm sóc con đúng chuẩn. Nếu những chương trình như này đc phổ biến rộng rãi, sẽ rất nhiều các mẹ có hành trang tốt trong việc chăm sóc con.

  5. Công nhận, nhiều mẹ cứ nghĩ con khó ngủ là bình thường, là nhõng nhẽo, là khóc dạ đề này nọ..thực ra tã ướt dẫn đến ngứa ngáy cũng là nguyên ngân làm bé khó ngủ.

  6. Có lần em đc tham dự 1 event của Pampers ở Aone mall, tận mắt chứng kiến khả năng thấm hút của bỉm Pampers mà mê luôn.

  7. Trời. Ko dùng linh tinh thế đc đâu. Chị mua loại nào mà hợp cho con thì trung thành 1 loại thôi. Mỗi bé có 1 làn da khác nhau và phù hợp tã khác nhau. Em ko nói chỉ Pampers là hịn nhất, nhưng em thấy Pampers rất nhiều mẹ tin dùng. Vì thế chị cứ xài sp này 1 thời gian xem sao nha. Thấy hiệu quả thì đừng đổi tã khác nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *