Tại sao nhiều người muốn đi Nhật làm việc?

Nhiều năm trở lại đây, Nhật Bản luôn là quốc gia thu hút rất nhiều người lao động và thực tập sinh sang làm việc. Rất nhiều người hoài nghi và không hiểu tại sao lại số lượng người muốn đi Nhật làm việc lại nhiều như thế? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây của TBSVN. 
 
Chi phí rẻ – thu nhập cao
 
Nhật Bản có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, chính vì thế mức thu nhập và chất lượng sống của người lao động cao hơn rất nhiều so với mức lương và đời sống của người Việt. Tỷ giá của đồng Yên Nhật cũng cao hơn so với VNĐ của Việt Nam, do đó thu nhập cao hơn hẳn, đây chính là yếu tố đầu tiên kích thích nhu cầu xuất khẩu lao động của người Việt. 
 
Với thời gian xuất khẩu lao động khoảng 3 năm, khi về nước với mức thu nhập khoảng 20 triệu VNĐ/ tháng, bạn đã có gần 1 tỷ trở về Việt Nam sau khi trừ tất cả chi phí nộp cho công ty tuyển dụng, ăn uống, sinh hoạt và tiền vé máy bay về nước. 
 
Với mức lương cao như vậy, có lẽ làm công nhân ở Việt Nam cả đời cũng không thể tích luỹ được. 
 
Tăng ca nhiều, có thêm thu nhập 
 
Có rất nhiều đơn hàng có nhiều thời gian tăng ca. Khi thời gian tăng ca cao thì mức lương mà bạn nhận được sẽ cao hơn. Mức lương mà bạn nhận được sẽ tuỳ thuộc và khả năng tiếng Nhật của bạn đồng thời họ còn xét vào sức khoẻ, sự nhanh nhẹn. Nếu vào các ngày lễ bạn làm thêm thì lương sẽ cao hơn rất nhiều. 
 
Tiếp xúc với nền kinh tế phát triển, khoa học công nghệ hiện đại
 
Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có nền khoa học công nghệ thông minh. Người máy robot giúp việc, phục vụ nhà hàng ăn, có mặt tại các nơi công cộng giúp việc cho con người ngày càng nhiều. Vì thế, khi làm việc ở Nhật, bạn sẽ được sinh sống và tiếp xúc với nền công nghệ khoa học hiện đại hàng đầu trên thế giới. 
 
Không có gì khó hiểu khi nhiều người muốn đi Nhật làm việc, không chỉ sở hữu mức lương cao mà còn được sinh sống trong điều kiện tốt nhất.
 
Nền văn hoá đặc sắc
 
Sở dĩ nhiều người muốn đi Nhật làm việc còn vì muốn được khám phá nền văn hoá đặc sắc của Nhật Bản, bạn sẽ được tham quan những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới và được ngắm hoa anh đào nở. 
 
Đến với Nhật Bản, không chỉ là cơ hội để bạn thay đổi tương lai, sở hữu mức lương cao hơn, trải nghiệm đời sống và văn hoá phát triển tại quốc gia tân tiến hàng đầu thế giới. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *