Một số yêu cầu khi sản xuất hóa chất công nghiệp

Ngành sản xuất hóa chất đang chiếm tỉ lệ lớn so với các ngành trong nghiệp khác trong nước. Ngành sản xuất các loại hóa chất công nghiệp mang lại hiệu quả vượt trội đem về giá trị kinh tế lớn cho nước nhà. Một số loại hóa chất được sản xuất phục vụ yêu cầu sản xuất tiêu dùng và phục vụ nghiên cứu. Việc sản xuất và sử dụng những loại hóa chất này có thể nguy hiểm nên bạn cần cân nhắc trước khi mua và sử dụng chúng.

Một số yêu cầu khi sản xuất hóa chất
•    Vấn đề ủy quyền: Trước khi chọn sản xuất hóa chất bạn phải đảm bảo rằng bạn được cấp giấy phép để kinh doanh và sản xuất hóa chất công nghiệp. Việc sản xuất của bạn cần phải được cấp giấy phép và các giấy chứng nhận ủy quyền hợp lệ. Những công ty sản xuất hóa chất đáng tin cậy thường có lợi nhuận cao và phát triển bền vững trong thời gian dài. 
•    Chất lượng sản phẩm: Sản xuất các loại hóa chất công nghiệp phải được thực hiện trên dây chuyền công nghệ hiện đại đồng thời ứng dụng các phương pháp kĩ thuật cao để cho ra mắt những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Trong quá trình sản xuất phải tuân thủ theo các quy trình cho trước, không cắt xén công đoạn.

 

Lưu ý khi vận chuyển các chất hóa chất công nghiệp
•    Phân loại hàng nguy hiểm: Chúng ta nên phân loại các chất hóa chất trước khi vận chuyển chúng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hóa chất có thể được chia thành một số loại như sau. Loại thứ nhất, hóa chất công nghiệp gồm chất dễ gây nổ và vật liệu nổ công nghiệp. Loại thứ hai bao gồm các chất lỏng dễ cháy và các chất khí độc hại. Loại thứ ba là các chất đặc, các chất có khả năng tự phản ứng với nhau, các chất dễ tự bay hơi và chất khi gặp nước dễ tan trong nước. Loại cuối cùng là các chất oxit hữu cơ, các chất oxi hóa và các hóa chất dễ ăn mòn.
•    Hình thức đóng gói: Sau khi tiến hành phân loại sản phẩm hóa chất thì chuyển sang khâu đóng gói bao bì. Việc đóng gói phải đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn về đóng gói hóa chất nguy hiểm trong hoạt động sản xuất hóa chất công nghiệp và phải được Bộ Công Thương công nhận hợp tiêu chuẩn.
•    Phương tiện vận chuyển: Hóa chất là một trong những hàng hóa đặc biệt nên trong quá trình vận chuyển chúng ta nên chọn lựa các loại phương tiện đảm bảo độ an toàn cao, được trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy… Trong khi vận chuyển, những phương tiện này phải có bạt che chắn kín đáo, không bị thấm nước để đảm bảo hóa chất trong xe không bị hư hỏng
•    Tuyệt đối không vận chuyển các loại hóa chất có khả năng phản ứng với nhau trên cùng một phương tiện vận chuyển. Không vận chuyển chung các loại hóa chất này với con người và các loại hàng hóa lương thực thực phẩm khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *